ข้อมูลอัพเดต 14 กรกฎาคม 2567
หน้าหลัก คอนกรีตผสมเสร็จ CPAC อุปกรณ์หลังคา เอสซีจี กระเบื้องเอ็กซ์เซลล่า เอสซีจี กระเบื้องไอยร่า เอสซีจี กระเบื้องนิวสไตล์ เอสซีจี กระเบื้องเพรสทีจ เอสซีจี ปูนซีเมนต์ เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ Q-CON โครงหลังคาสำเร็จรูป เอสซีจี
Content Categories ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา สาระความรู้ เกี่ยวกับบริษัท โปรโมชั่น
เคาน์เตอร์ครัว Q-CON ส่วนขาตั้ง ขนาด 56x75.5x7.5 ซม
สอบถามราคา
 • ชุดครอบโค้งปล่องคลาสสิค
  สอบถามราคา
 • คอนกรีตงานใต้น้ำซีแพค
  สอบถามราคา
 • กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่นโอเรียนทอล สีเพิร์ล
  สอบถามราคา
 • เปลี่ยนหลังคาเก่า ด้วยวัสดุมุงใหม่ คงสไตล์เดิม

  การเปลี่ยนวัสดุมุงหลังคาบ้านเดิมให้ดูสวยใหม่ ที่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์บ้านเดิมนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก ด้วยวัสดุมุงหลังคาที่มีน้ำหนักไม่มากและสามารถตอบโจทย์เรื่องสไตล์และฟังก์ชันได้เป็นอย่างดี
  หลังคาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่บ่งบอกสไตล์ หากวัสดุมุงหลังคาบ้านเดิมเก่าลง สีซีดจางไม่สวยเหมือนก่อน ชำรุดหรือผุพังเพราะใช้งานมานานเกินอายุของวัสดุนั้นๆ ก็คงต้องปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม “การเปลี่ยนวัสดุมุงหลังคา” เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถทำได้ สำหรับกรณีที่เราชอบอารมณ์ของบ้านแบบเดิมหรือสไตล์เดิมอยู่ สามารถเลือกวัสดุเดิมหรือหาซื้อวัสดุมุงใหม่ที่ใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกับของเดิม หรือกรณีที่ต้องการเปลี่ยนสไตล์หลังคาใหม่เพื่อให้ดูดีหรือทันสมัยมากขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน วัสดุมุงหลังคาในท้องตลาดปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย “หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า” ก็ถือว่าเป็นวัสดุหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องหลังคาที่มีให้เลือกหลากรูปแบบหลายสไตล์ มีความแข็งแรง รวมทั้งมีน้ำหนักเบาจึงสามารถนำไปใช้ทดแทนหลังคาบ้านเดิม ซึ่งอาจจะเป็นทั้งโครงสร้างไม้หรือเป็นโครงสร้างที่ไม่ได้ออกแบบหรือคำนวณมาให้รองรับน้ำหนักที่มากก็เป็นได้

  ทดแทนด้วยดีไซน์หรือสไตล์ที่ใกล้เคียง เพิ่มความคงทนและป้องกันการรั่วซึม
  กรณีบ้านเดิมใช้กระเบื้องหลังคาดินเผาแบบโบราณ เช่น บ้านไม้สไตล์ไทยดั้งเดิม สไตล์ไทยประยุกต์ หรือบ้านสไตล์โคโลเนียล หากเป็นกระเบื้องดินเผา “รูปทรงหางว่าว” สามารถแทนที่ได้ด้วย “กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า คลาสสิก” เพราะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกันและน้ำหนักที่เบากว่า (โดยที่กระเบื้องรุ่นไอยร่าคลาสสิกจะมีสีเนเชอรัลบริคที่คล้ายคลึงกับสีของกระเบื้องดินเผาแบบโบราณ หรือสีมาร์เบิ้ลเกรย์ที่เข้ากับบ้านสไตล์โคโลเนียล รวมทั้งสีแกรนิตเรดเผื่อเปลี่ยนโทนสีหรืออารมณ์ของหลังคาบ้าน)

  ภาพ: กระเบื้องหลังคาดินเผาให้อารมณ์ธรรมชาติ
  ขอขอบคุณภาพ: (บน) www.tilesthai.com (ล่าง) www.it-angthong.com/roof.html

  ภาพ: บ้านที่ได้ร้บอิทธิพลจากตะวันตกในสมัยรัชกาลที่ 6 มุงด้วยกระเบื้องหลังคาดินเผา
  ขอขอบคุณภาพจาก: www.pantip.com

  ภาพ: ตัวอย่างสถานที่ที่มุงหลังคาด้วย กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า คลาสสิก
  กรณีบ้านเดิมเป็นหลังคาปีกไม้แป้นเกล็ด เช่น บ้านสไตล์ไทยหรือสไตล์รีสอร์ท แต่วัสดุมุงหลังคาชำรุด ผุพัง หรือบิดจนเสียรูปทรง สามารถทดแทนได้ด้วย “กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า ทิมเบอร์ ไม้แป้นเกล็ด” ซึ่งมีผิวสัมผัสเป็นลายไม้ลึกในเนื้อ พร้อมตัดปลายเหมือนปีกไม้สลับลายเหลื่อมกันอย่างไม่สม่ำเสมอดูเป็นธรรมชาติ และความคงทนมากกว่า หรือจะเลือกใช้เป็น “กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า ทิมเบอร์ ลายไม้” ซึ่งมีลวดลายไม้ที่ละเอียดบนผิวสัมผัส แต่ปลายแผ่นกระเบื้องเหลื่อมกันเล็กน้อยซึ่งจะดูเรียบร้อยมากกว่า (ซึ่งทั้งสองแบบมี 3 สีให้เลือกคือ โกลเด้นทีค วอลนัทบราวน์ และเฮเซลบราวน์)

  ภาพ: หลังคาไม้แป้นเกล็ดที่ทำจากไม้ธรรมชาติ
  ขอขอบคุณภาพ: (ซ้ายบน) www.onestockhome.com (ซ้ายล่างและภาพขวา) www.oknation.net

  ภาพ: ตัวอย่างสถานที่ที่มุงด้วยกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นไอยร่า ทิมเบอร์ ลายไม้

  ทุกครั้งที่ตัดสินใจจะเปลี่ยนหลังคา นอกจากจะให้วิศวกรเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างเดิมว่ามีสภาพเป็นอย่างไร สามารถรับน้ำหนักกระเบื้องใหม่หรือวัสดุมุงใหม่ได้มากน้อยแค่ไหน ระยะแปและองศาความลาดชันของหลังคาเดิมเป็นอย่างไร รวมทั้งศึกษาถึงข้อจำกัดหรือข้อดีข้อเสียของวัสดุมุงหลังคาใหม่ที่เราจะเลือกใช้ว่ารับได้ไหมแล้ว ควรพิจารณาติดตั้งฉนวนกันความร้อนและชุดอุปกรณ์ป้องกันการรั่วซึมไปพร้อมกัน โดยต้องมีการติดตั้งอย่างถูกวิธีมีมาตรฐานเพื่อให้สามารถใช้งานและอาศัยอยู่ในบ้านได้อย่างมั่นใจ

  บทความแนะนำ
  ระบบหลังคาตราช้าง ขั้นสุดแห่งนวัตกรรมหลังคาทั้งระบบ
  รายละเอียด
 • กระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่นนิวสไตล์
  รายละเอียด
 • ระบบพื้นคอนกรีตอัดแรง คอนกรีตโพสท์เทนชั่นซีแพค
  รายละเอียด
 • @Copy Right: 2016-2020 PHP Thailand
  เอสซีจี โฮมโซลูชั่น นครสวรรค์ เจริญภัณฑ์ : Tel 056 313 233